Vĩnh Phúc lập 8 chốt kiểm soát ở “tâm dịch” nCoV

 

Vĩnh Phúc lập 8 chốt kiểm soát ở “tâm dịch” nCoV

 

12/02/2020  
 

Trước diễn biến khó lường của virus Corona, Vĩnh Phúc lên kế hoạch thành lập 8 chốt kiểm soát người ra vào “tâm dịch”.

 

Vĩnh Phúc lập 8 chốt kiểm soát ở “tâm dịch” nCoV - 1

Các tân binh ở Vĩnh Phúc được đo thân nhiệt để đề phòng virus nCoV trước khi lên đường nhập ngũ sáng 11/2. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Trao đổi với PV tối 11/2, một lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, công tác kiểm tra, khoanh vùng để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra đang rất khẩn trương, đặc biệt ở “điểm nóng” là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Các chốt kiểm soát đã được thành lập, dự kiến mở rộng ra trước diễn biến khó lường của dịch nCoV.

Theo vị này, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch nCoV dự kiến sẽ thành lập 8 chốt nhưng hiện tại chỉ mới chính thức triển khai 4 chốt để kiểm soát một thôn ở xã Sơn Lôi, trong đó có một mũi chủ đạo với lực lượng cấp huyện. Hiện, Ban chỉ đạo đang xem xét để nâng cấp các chốt này thành chốt của tỉnh với lực lượng công an, quân đội từ tỉnh về hỗ trợ.

“Chúng tôi đang cố gắng cô lập 100% vùng dịch, có thể từ cô lập một thôn sẽ mở rộng ra toàn xã Sơn Lôi”, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc nói khi đang chỉ huy công tác phòng chống virus nCoV từ trung tâm.

Theo thông tin từ vị lãnh đạo này, các chốt đã thành lập hiện đang có các lực lượng là công an huyện, cán bộ y tế huyện, tổ dân phố và một số tổ chức đoàn thể liên quan. Tất cả đều được trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt và những trang thiết bị cần thiết để không chỉ kiểm tra người dân mà còn tự bảo vệ chính mình.

Trong quá trình kiểm soát 24/24 cho tới khi hết dịch, các chốt này có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát và đo thân nhiệt người lưu thông qua chốt, tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV cho tất cả các đối tượng di chuyển qua chốt. Bên cạnh đó, các trường hợp không đeo khẩu trang sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở, cung cấp khẩu trang miễn phí…

Trước đó, trường hợp mới nhất dương tính với virus nCoV là một bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV, thông tin được Bộ Y tế công bố vào sáng 11/2. Như vậy đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 15 ca bệnh nCoV (6 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện), trong đó có 10 ca ở Vĩnh Phúc

Thông tin công ty

Địa chỉ : 143A Bùi Công Trừng, ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn, Tp.HCM

Hotline : 0914 313 278
Email : tacntienphatdat@gmail.com

Fanpage

Thống kê truy cập